Dưỡng sinh Y học cổ truyền – phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả

Theo tổ chức Y tế Thế giới, sức khỏe con người được phân chia thành ba nhóm cấp độ đó là: khoẻ mạnh, trung bình yếu và dễ mắc bệnh. Theo khảo sát thực tế hiện nay, chỉ có 5% dân số thuộc nhóm người khỏe mạnh, 80% ở mức sức khỏe trung bình yếu và 15% còn lại thuộc nhóm người dễ mắc bệnh. Trong đó, 80% người thuộc nhóm trung bình yếu thường rất cận kề với những nguy cơ về các vấn đề sức khỏe. Đây là những con số báo động, mà mỗi chúng ta cần phải quan tâm để tìm cách để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình. Chăm sóc sức khỏe chủ động là việc làm rất cần thiết để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu được phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động bằng dưỡng sinh Y học cổ truyền.

Tại sao mỗi người cần phải chăm sóc sức khỏe chủ động?

Có thể bạn chưa biết, trong mỗi cơ thể con người có tới 31% khả năng tự bảo vệ được sức khỏe. Hay nói một cách khác, cơ thể của bạn chính là “bác sĩ chữa bệnh” hoàn hảo nhất của bạn. Để có thể giải quyết được mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe, thì điều quan trọng nhất là mỗi người hãy tự nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình

Chăm sóc sức khỏe chủ động là xu hướng của xã hội hiện đại
Chăm sóc sức khỏe chủ động là xu hướng của xã hội hiện đại

Trong xã hội ngày nay, các vấn đề liên quan đến thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ… Các vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đã dẫn tới nhiều hệ lụy khó khăn như: bệnh tật ngày càng gia tăng và tuổi thọ ngày càng giảm. Chính vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe chủ động ngay từ bây giờ là cấp thiết hơn bao giờ hết. So với các phương pháp trị liệu thông thường như sử dụng  thuốc hoặc các sản phẩm làm sẵn có tác dụng trị liệu hay phòng chống bệnh tật thì phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động bằng dưỡng sinh y học cổ truyền sẽ tạo ra “thuốc” từ chính cơ thể để của mỗi người. “Thuốc” này được sử dụng ngay lập tức với mục đích để phòng tránh và trị liệu các vấn đề sức khỏe con người.

Ngoài ra, mỗi người cần chăm sóc sức khỏe chủ động vì những lý do sau:

  • Tự chăm sóc sức khỏe của bản thân ở mọi lúc, mọi nơi.
  • Không bị lệ thuộc vào các dụng cụ hỗ trợ.
  • Là phương pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên, an toàn, không mang lại những tác dụng phụ đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh. 
  • Phòng và chữa bệnh cùng lúc. Tác dụng trị liệu từ gốc. 
  • Hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị tới 95% các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người hiện nay

Dưỡng sinh y học cổ truyền – phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả

Bên cạnh Y học hiện đại, thì Y học cổ truyền là một trong 2 trụ cột quan trọng nhất của nền Y học hiện tại. Phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động bằng dưỡng sinh Y học cổ truyền cũng đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận đồng thời tạo điều kiện để phát triển rộng rãi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, Y học cổ truyền đã được Chính phủ và Bộ y tế công nhận, đưa vào giảng dạy tại các trường đại học y và sử dụng để khám chữa bệnh tại các trạm y tế huyện, tỉnh, tuyến Trung ương… để góp phần chăm sóc sức khỏe cho hơn 90 triệu người dân.

Dưỡng sinh y học cổ truyền - phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả
Dưỡng sinh y học cổ truyền – phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả

Dưỡng sinh y học cổ truyền là gì?

Dưỡng sinh được xem là một trong những phương pháp làm đẹp được áp dụng phổ biến trên thế giới. Áp dụng các phương pháp dưỡng sinh y học cổ truyền nhiều năm có thể giúp cho cơ thể được trẻ hóa và làm quá trình lão hóa chậm lại. Dưỡng sinh y học cổ truyền là một sự kết hợp giữa dược liệu y học cổ truyền và phương pháp chăm sóc sức khỏe giúp thông kinh lạc đem lại sức khỏe và sắc đẹp cho con người.

Dưỡng ở đây tức là bảo dưỡng, điều dưỡng còn sinh tức là sinh tồn đặc trưng của sự sống. Cho nên, dưỡng sinh có nghĩa là phương pháp trị liệu chăm sóc sức khỏe và bảo dưỡng sự sống, sinh trưởng của con người. Có rất nhiều phương pháp dưỡng sinh trong đó y học cổ truyền được sử dụng nhiều nhất. Đồng thời phương pháp này cũng nhận được sự tin tưởng của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Dưỡng sinh y học cổ truyền là phương pháp trị liệu có sự kết hợp của nhiều cách bao gồm kỹ thuật bấm huyệt, massage trên các bộ phận khác nhau của cơ thể để giúp lưu thông máu và đả thông kinh mạch, từ đó đem lại cảm giác sảng khoái và thoải mái cho con người. Dưỡng sinh y học cổ truyền là phương pháp được phát triển bởi trí tuệ của người Việt Nam trên cơ sở nền tảng khoa học của Y học Á Đông đã có lịch sử hơn bốn nghìn năm.

Tác dụng của Dưỡng sinh y học cổ truyền với sức khỏe

Sự kết hợp hoàn hảo của những phương pháp chăm sóc và chữa bệnh y học cổ truyền cùng với những dược liệu tự nhiên, dưỡng sinh y học cổ truyền đã và đang mang lại những tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe của con người.

Bảo vệ âm khí

Dựa trên quan điểm của y học cổ truyền, thì mỗi con người đều gắn liền với trời đất. Do đó, sinh mệnh của con người là một thực thể trong vạn vật của tự nhiên, có sự kết hợp hài hòa giữa âm khí và dương khí. Nếu thiếu một trong hai thì lúc đó cơ thể con người sẽ không có sự sống. Dưỡng sinh y học cổ truyền với các tác động nhẹ nhàng và chính xác đến những ngũ quan bên trong cơ thể, sẽ giúp bổ sung khí huyết, dưỡng ẩm và điều hòa âm dương của cơ thể. Đồng thời, dưỡng sinh y học cổ truyền cũng khống chế khí lạnh để bảo vệ cơ thể trước những tổn thương có thể gặp phải do dương khí sinh bệnh.

Y học cổ truyền giúp cân bằng âm dương, bảo vệ âm khí trong cơ thể
Y học cổ truyền giúp cân bằng âm dương, bảo vệ âm khí trong cơ thể

Điều dưỡng tinh thần và giải tỏa stress

Cuộc sống hiện đại khiến con người càng ngày càng phải đối diện với nhiều hơn những áp lực và gánh nặng từ công việc, học tập hay cuộc sống gia đình. Khi cơ thể con người phải chịu những kích thích hay áp lực quá lớn tất nhiên sẽ dẫn tới sự suy nhược cơ thể và tinh thần bất an. Nếu chỉ dùng thuốc để điều trị thông thường thì rất khó để có thể giải quyết được dứt điểm những vấn đề căng thẳng mà người bệnh đang gặp phải. 

Nếu những lúc như vậy, bạn tìm đến với liệu pháp Dưỡng sinh y học cổ truyền, thì không những không cần phải sử dụng thuốc để điều trị mà còn có thể kết hợp các cách điều trị thuận theo tự nhiên. Tức là phương pháp hướng người bệnh tìm đến việc tự cảm nhận vạn vật và ổn định tinh thần để kiểm soát được cảm xúc và giữ cho tinh thần luôn được thư thái, thoải mái. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được cảm xúc và trạng thái của mình để đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi và hướng đến một cuộc sống lành mạnh hơn.

Cân bằng thể trạng của mỗi người

Điều dưỡng cơ thể thông qua chế độ ăn uống là một trong những phương thức được đánh giá rất khoa học và có hiệu quả. Vấn đề bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là điều vô cùng quan trọng. Nó phù hợp với quan điểm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà bạn đã từng biết đến. Phương pháp dưỡng sinh y học cổ truyền mang đến cho người bệnh những thói quen tự duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu thông qua các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đến từ tự nhiên sẽ giữ cho thể trạng cơ thể khỏe mạnh đồng thời sở hữu được vóc dáng cân đối.

Điều hòa khí huyết lưu thông

Để có một cơ thể khỏe mạnh thì việc tuần hoàn lưu thông khí huyết trong toàn bộ các cơ quan trên cơ thể là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Nếu như bất kỳ một hệ mạch nào bị tổn thương hay bị gián đoạn thì ngay lập tức cơ thể sẽ sinh ra đau đớn đồng thời kèm theo những biến chứng không thể lường trước. Dưỡng sinh y học cổ truyền sử dụng các phương pháp massage và bấm huyệt,  tác động trực tiếp lên các huyệt đạo trên cơ thể. Từ đó, giúp kinh mạch được khai thông và tăng cường lưu thông khí huyết, loại bỏ tắc nghẽn mạch máu.

Cải thiện trí nhớ và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể

Đời người rồi ai cũng sẽ phải trải qua quy luật sinh, lão, bệnh, tử. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tác động để làm cho quá trình lão hóa đó chậm lại và tận hưởng niềm vui cuộc sống của mình. Liệu pháp dưỡng sinh y học cổ truyền mang đến những hoạt động trí não khoa học, hỗ trợ tích cực trong việc kích thích các hoạt động của bộ não con người, giúp quá trình lão hóa của cơ thể chậm lại. Đồng thời, thông qua các liệu pháp đó, người điều trị có thể tăng cường và kích thích được khả năng tái sinh của các tế bào não mới và lĩnh hội được nhiều tri thức. Khi cơ thể thường xuyên được tái tạo tế bào mới thì chắc chắn sẽ trẻ hơn, đẹp hơn và quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.

Y học cổ truyền góp phần làm chậm quá trình lão hóa bên trong cơ thể
Y học cổ truyền góp phần làm chậm quá trình lão hóa bên trong cơ thể

Trẻ hóa làn da và làm đẹp hiệu quả

Đối với mỗi người và nhất là chị em phụ nữ, chắc chắn ai ai cũng muốn mình sở hữu một làn da khỏe mạnh, hồng hào và vóc dáng chuẩn đẹp cả. Tuy nhiên, theo thời gian, tuổi tác sẽ đi kèm với quá trình lão hóa và xuất hiện những nếp nhăn, vết nám sạm sẽ xuất hiện đồng thời. Thực hiện các liệu trình dưỡng sinh y học cổ truyền, thì tinh thần của bạn được thư giãn và thoải mái hơn. Việc massage toàn thân trong dưỡng sinh y học cổ truyền giúp kéo dãn các cơ trên cơ thể bạn,  làm cho làn da luôn được trẻ hóa và hạn chế các nếp nhăn.

Cách chăm sóc sức khỏe chủ động bằng dưỡng sinh y học cổ truyền 

Chăm sóc sức khỏe chủ động bằng dưỡng sinh y học cổ truyền là một phương pháp để cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên và khai thác các tiềm năng tự chữa bệnh, tự phục hồi của cơ thể. Đồng thời dưỡng sinh y học cổ truyền góp phần phòng và điều trị bệnh toàn diện bằng cách kết hợp các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, ẩm thực, thảo dược dưỡng sinh… giúp cho cơ thể con người luôn ở  trạng thái cân bằng âm dương. Phương pháp dưỡng sinh y học cổ truyền đã được toàn bộ giới khoa học hiện đại và các bác sĩ tây y công nhận qua rất nhiều những đề tài nghiên cứu khoa học cấp bệnh viện, cấp bộ, cấp nhà nước… Cụ thể các cách chăm sóc sức khỏe chủ động bằng phương pháp dưỡng sinh y học cổ truyền như sau: 

Dùng thảo dược thiên nhiên để cải thiện sức khỏe nhờ dưỡng sinh y học cổ truyền

Việt Nam chúng ta là đất nước có thế mạnh về nguồn tài nguyên dược liệu cùng với những kinh nghiệm lâu đời của ông cha ta từ khi sử dụng các loại cây và thảo dược làm thuốc thời xưa cho tới nay. Đồng thời, các kỹ thuật cổ truyền của ông cha ta cũng góp phần hình thành nên một kho tàng tri thức y học to lớn mang bản sắc riêng của dân tộc của từng vùng miền.Các phương pháp chẩn đoán và điều trị cùng với những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng cho bệnh nhân trong Y học cổ truyền sẽ có tính an toàn rất cao. Các loại thuốc được sử dụng phần lớn là những nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên như rễ cây, thân cây, lá cây, hoa và quả…thường không có độc tính hay tác dụng phụ đối với cơ thể con người. Bên cạnh đó, quá trình chế biến các loại thảo dược cũng rất truyền thống và thủ công, chủ yếu dựa vào tự nhiên. 

Y học cổ truyền sử dụng thảo dược từ thiên nhiên để cải thiện sức khỏe
Y học cổ truyền sử dụng thảo dược từ thiên nhiên để cải thiện sức khỏe

Tự chăm sóc sức khỏe và phục hồi vượt trội thông qua phương pháp xoa bóp bấm huyệt

Các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt trong dưỡng sinh y học cổ truyền là cách mỗi người có thể áp dụng để tự chăm sóc sức khỏe chủ động và tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Hệ miễn dịch trên cơ thể giúp chúng ta tránh khỏi những mối nguy hại ở bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, hoặc thậm chí là những mối nguy hại ngay bên trong cơ thể tự hình thành. 

Trong Y học cổ truyền, các thầy thuốc từ xa xưa đã nói về hệ miễn dịch của cơ thể thông qua Vệ khí và Nguyên khí. Trong đó, Vệ khí giúp bảo vệ cơ thể, còn Nguyên khí sẽ giúp cơ thể tự phục hồi và sửa chữa. Việc xoa bóp và bấm huyệt giúp chúng ta nâng cao Vệ Khí và Nguyên khí của cơ thể. Để từ đó, cơ thể có khả năng tự bảo vệ mạnh mẽ. Ngoài ra cũng kích hoạt được nguồn năng lượng tự phục hồi tiềm ẩn bên trong cơ thể con người.

Chăm sóc và nuôi dưỡng xương sống giúp thư giãn, phục hồi vai gáy

Trong dưỡng sinh y học cổ truyền, chúng ta sẽ được thực hiện rất nhiều kĩ năng massage và tác động lên hệ thống huyệt vị kinh lạc, giúp khơi thông tuần hoàn trong cơ thể và giảm đau nhức. Các động tác massage thông qua tác động của đôi bàn tay kết hợp với các bài luyện tập tăng cường sự dẻo dai cho vùng cột sống cổ, giúp nuôi dưỡng xương sống, cột sống được thư giãn và ngăn ngừa tắc nghẽn vùng vai gáy.

Tự chăm sóc sức khỏe và làm đẹp da mặt bằng dưỡng sinh y học cổ truyền

Phương pháp dưỡng sinh y học cổ truyền sẽ đem đến vẻ đẹp tự nhiên và khỏe mạnh cho da mặt của bạn bằng những gì đang có sẵn trong cơ thể. Bằng các cách chăm sóc cảm xúc bản thân và nuôi dưỡng nội tạng cơ thể thông qua các kĩ thuật đặc biệt tác động trực tiếp lên hệ thống huyệt vị và kinh lạc của cơ thể, góp phần nuôi dưỡng, làm căng và làm tươi trẻ làn da một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

Xoa bóp trị liệu đau nhức đầu và nuôi dưỡng não bộ 

Khi thực hiện các kỹ thuật xoa bóp trong dưỡng sinh y học cổ truyền có thể cải thiện và lưu thông khí huyết vùng đầu. Từ đó, giúp bạn giảm các cơn đau đầu, giảm nặng đầu và tăng cường lượng máu lên não, làm cho đầu óc thông thoáng, giúp tư duy mạch lạc hơn.

Thực hiện các liệu trình dưỡng sinh y học cổ truyền chữa đau đầu hiệu quả
Thực hiện các liệu trình dưỡng sinh y học cổ truyền chữa đau đầu hiệu quả

Thực hiện phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động bằng các liệu trình dưỡng sinh y học cổ truyền ở đâu?

Qua những phân tích trong bài viết, các bạn đã thấy được những vai trò rất quan trọng của các liệu trình dưỡng sinh y học cổ truyền trong việc chăm sóc sức khỏe chủ động. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phương pháp dưỡng sinh y học cổ truyền để chăm sóc sức khỏe cho bản thân nhưng lại đang băn khoăn chưa tìm được địa chỉ uy tín, thì bạn hãy đến với các cơ sở của  spa Học Mộc Tâm An. Hoa Mộc Tâm An là một trong những hệ thống spa dưỡng sinh y học cổ truyền uy tín và nổi tiếng tại Việt Nam, được rất nhiều khách hàng đánh lựa chọn sử dụng và đánh giá cao.

Hiện tại, Spa Hoa Mộc Tâm An đã có 4 cơ sở lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thanh Hóa và Hải Dương, địa chỉ cụ thể như sau:

  • Cơ sở 1: Số 104, Phố Trung Phụng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 208 đường Lê Thanh Nghị, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
  • Cơ sở 3: Số 142 đường Triệu Quốc Đạt, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa.
  • Cơ sở 4: số 279, đường Thanh Niên, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương

Ở cả 4 cơ sở của spa Hoa Mộc Tâm an mỗi ngày đều đón tiếp rất nhiều lượt khách hàng đến chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bằng các dịch vụ dưỡng sinh y học cổ truyền. Mỗi liệu trình, phương pháp y học cổ truyền ở Hoa Mộc Tâm An đều đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hành áp dụng cho khách hàng. Hoa Mộc Tâm An luôn đảm bảo mang đến những phương pháp hiệu quả, an toàn nhất, mang đến cho cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời.

Hiện nay, chất lượng cuộc sống của con người càng ngày càng được nâng cao. Cho nên, người ta cũng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề chăm sóc sức khỏe của bản thân và của các thành viên trong gia đình mình. Hiểu rõ được tâm lý và nhu cầu này của khách hàng, spa Hoa Mộc Tâm An đã phát triển nhiều phương pháp, liệu trình dưỡng sinh y học cổ truyền để chăm sóc sức khỏe khác nhau. Tùy theo gói liệu trình dưỡng sinh mà thời gian thực hiện kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 đến 10 ngày. Tất cả các gói dịch vụ ở Hoa Mộc Tâm An đều có nhiều ưu đãi và phù hợp với từng nhu cầu cũng như điều kiện của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Cơ sở dưỡng sinh y học cổ truyền uy tín nhất hiện nay 
Cơ sở dưỡng sinh y học cổ truyền uy tín nhất hiện nay

Ngoài ra, các cơ sở của hệ thống Spa Hoa Mộc Tâm An đều rất chú trọng đến vấn đề đầu tư cơ sở vật chất và các trang thiết bị máy móc hiện đại để hỗ trợ các liệu trình massage, trị liệu. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của Hoa Mộc Tâm An đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong lĩnh vực massage, bấm huyệt. Cho nên, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đến trải nghiệm các gói dịch vụ massage, bấm huyệt tại Hoa Mộc Tâm An. Hoa Mộc Tâm An Spa luôn tự hào và khẳng định là một trong những cơ sở cung cấp dịch vụ dưỡng sinh y học cổ truyền chất lượng, an toàn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Vì vậy, để có thể chăm sóc sức khỏe chủ động hiệu quả bằng dưỡng sinh y học cổ truyền, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các cơ sở của Hoa Mộc Tâm An để được tư vấn và hỗ trợ phục vụ tốt nhất nhé. 

Kết luận

Bài viết đã cung cấp các thông tin cơ bản về tác dụng cũng như các phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động bằng các liệu trình dưỡng sinh y học cổ truyền. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích để hỗ trợ cho bạn đọc trong việc thực hiện các phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động của mình. Nếu bạn có nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động bằng dưỡng sinh đông y thì hãy liên hệ ngay với Hoa Mộc Tâm An – spa dưỡng sinh đông y uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *